Header Ads Widget

Bệnh viện đa khoa Thu Cúc

Chính thức thành lập từ năm 2011, sau 1 thập kỷ đi vào hoạt động, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nay là Hệ thống Y tế Thu Cúc đang là địa chỉ được đông đảo người bệnh tin chọn, đứng top 3 bệnh viện tư và top 5 toàn bệnh viện có điểm chất lượng dẫn đầu Hà Nội. Sắp tới đây, Hệ thống y tế Thu Cúc sẽ thực hiện nhanh chóng việc mở chuỗi các cơ sở y tế Thu Cúc trên toàn quốc, đưa dịch vụ y tế chất lượng cao đến gần và dễ tiếp cận hơn với người dân khắp cả nước. Mục tiêu này có sự hỗ trợ tích cực từ nguồn vốn 26,7 triệu USD được Quỹ đầu tư danh tiếng Vinacapital rót vào cho Hệ thống Y tế Thu Cúc trong tháng 8/2020.Nhiều năm qua, Hệ thống Y tế Thu Cúc đã tạo được uy tín lớn về chất lượng khám chữa bệnh và dịch vụ chăm sóc với cơ sở vật chất hiện đại vượt trội, trang thiết bị y tế tiên tiến, cùng đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu y đức. Chất lượng khám chữa bệnh luôn là tiêu chí được khẳng định tại Thu Cúc với sự đánh giá cao từ Sở Y Tế Hà Nội và từ người bệnh. Không chỉ luôn nằm trong Top đầu các bệnh viện có điểm chất lượng cao nhất với 83 tiêu chí khắt khe của Sở Y tế, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc còn được tin chọn là “cánh tay nối dài” của các bệnh viện trung ương với sứ mệnh mang đến dịch vụ y tế tin cậy cho người dân, góp phần giảm tải y tế công. Người bệnh lựa chọn khám chữa bệnh tại đây không chỉ vì tin tưởng mà còn vì hài lòng với phong cách phục vụ tận tình, chu đáo. Tỷ lệ hài lòng khi khám chữa bệnh lên tới 99.9%.

1. Hướng đi đúng từ những ngày đầu thành lập

Từ những ngày đầu đi vào hoạt động, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là đơn vị tiên phong trong hợp tác quốc tế với các bệnh viện nổi tiếng tại những nước có nền y học phát triển trên thế giới. Nhằm thực hiện chiến lược thay đổi vị thế từ một thương hiệu được biết đến rộng rãi về thẩm mỹ sang một thương hiệu về y tế, Thu Cúc đã đầu tư phát triển lĩnh vực khám chữa bệnh một cách bài bản và lựa chọn mũi nhọn phát triển là những bệnh lý khó với sự hợp tác từ nước ngoài. Đối với mảng ung bướu, năm 2014, Thu Cúc đã hợp tác thành công với Singapore, thành lập Trung tâm ung bướu Singapore, đưa tiến bộ y học trong điều trị ung thư ở Singapore về Việt Nam, đồng thời đưa đội ngũ giáo sư, tiến sĩ giỏi nổi tiếng ở Singapore về trực tiếp thăm khám tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Từ đây, Thu Cúc tạo được nhận diện và bước ngoặt mới trong lĩnh vực y tế khám chữa bệnh. Nhờ có phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore và chế độ chăm sóc toàn diện tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, hàng ngàn bệnh nhân ung thư đã tìm thấy cơ hội sống cho mình mà không phải ra nước ngoài.

2. Tăng trưởng mạnh mẽ tạo đà phát triển vượt bậc

Bước chuyển mình ấn tượng đã mang đến đà tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm tiếp theo. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc khi đó đã bắt tay ngay vào giai đoạn 2 mở rộng hoạt động kinh doanh của bệnh viện. Cũng trong giai đoạn này, thương hiệu Thu Cúc được tách độc lập 2 mảng hoạt động chính của thương hiệu là y tế khám chữa bệnh và thẩm mỹ thành hai công ty riêng biệt. Công ty cổ phần y khoa Thu Cúc bao gồm các bệnh viện đa khoa và phòng khám đa khoa (Nay gọi tắt là TCI). Công ty thẩm mỹ Thu Cúc được tách độc lập không liên quan đến TCI bao gồm các bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ, các phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ, các phòng khám da liễu công nghệ cao. Mục tiêu của Thu Cúc là để lĩnh vực y tế khám chữa bệnh phát triển mạnh mẽ hơn nữa, mang lại lợi ích nhiều hơn cho người bệnh.

Năm 2019, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tại 286 Thuỵ Khuê được mở rộng quy mô lớn gấp 3 lần, song song với việc khai trương Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tại 216 Trần Duy Hưng năm 2019. Tới tháng 8/2020, sau 2 năm tìm hiểu, Quỹ Vinacapital chính thức quyết định đầu tư vào lĩnh vực y tế của Thu Cúc, không bao gồm thẩm mỹ. Đây là một trong những bước đi chiến lược của Hệ thống trong giai đoạn phát triển thần tốc để trở thành một trong những thương hiệu dẫn đầu thị trường y tế tư nhân.

3. Những chuyên khoa mũi nhọn

Để có được thành quả đáng tự hào hôm nay, chất lượng khám chữa bệnh và dịch vụ chăm sóc y tế tại Thu Cúc đóng góp phần quan trọng nhất. Hoạt động theo mô hình bệnh viện đa khoa với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, các chuyên ngành khám chữa bệnh như nội, ngoại, sản, nhi, tai mũi họng, răng hàm mặt, cùng những dịch vụ cận lâm sàng như nội soi tiêu hóa, xét nghiệm sàng lọc… đã thường xuyên có những đột phá trong ứng dụng công nghệ và thiết bị mới ưu việt vượt trội vào quá trình khám và điều trị cho bệnh nhân. Ngoài ung bướu, các mảng dịch vụ khám chữa bệnh mũi nhọn tại Thu Cúc hiện nay là sản khoa, ngoại khoa, nội gan mật, chẩn đoán hình ảnh.

Với Sản khoa, những yếu tố cảm xúc trong quá trình vượt cạn để giúp mẹ bầu có cuộc sinh nở tốt nhất đã được chắt lọc từ nhiều nước phát triển và áp dụng một cách tuyệt vời tại đây. Lựa chọn thai sản trọn gói ở Thu Cúc là bố mẹ đã lựa chọn một hành trình của sự an tâm và hạnh phúc để gặp thiên thần bé bỏng của mình.

Về Ngoại khoa, đây cũng là một thế mạnh được khẳng định tại Hệ thống Y tế Thu Cúc với việc thực hiện thành công rất nhiều ca phẫu thuật có độ khó cao trong ngành ngoại tiêu hóa – ổ bụng, chấn thương chỉnh hình – xương khớp, thận – tiết niệu, ung thư…. Việc phát triển ngoại khoa có ý nghĩa rất lớn giúp người bệnh hoàn toàn yên tâm khi đến với Hệ thống Y tế Thu Cúc. Tại đây, mọi bất thường về sức khỏe đều được đội ngũ bác sĩ nội khoa – ngoại khoa cùng đánh giá toàn diện để tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Nội gan mật lại là một bước tiến vượt bậc khác của Thu Cúc với việc tạo thành công kháng thể, điều trị khỏi hoàn toàn bệnh viêm gan B mạn tính cho nhiều người. Phác đồ đặc hiệu, kết hợp nhiều phương pháp hiện đại tại Thu Cúc đã giúp lấy lại sức khỏe, thậm chí giành được sự sống và giữ cuộc sống ổn định cho nhiều bệnh nhân nặng.

Xét nghiệm và Chẩn đoán hình ảnh là những mảng dịch vụ có những bước phát triển vượt bậc trong vài năm gần đây với Nội soi tiêu hóa NBI – 5P không đau được đông đảo người dân lựa chọn. Thu Cúc liên tục đầu tư trang bị các thiết bị, công nghệ hiện đại hàng đầu như MRI nguyên lý H2, MS CT đa dãy, siêu âm đàn hồi mô gan thế hệ mới, hệ thống xét nghiệm tự động bằng Robot hiện đang được ứng dụng tại 12 bệnh viện hàng đầu tại Mỹ…

4. Chăm sóc bệnh nhân – thế mạnh nổi bật tại Thu Cúc

Cũng tại Hệ thống Y tế Thu Cúc, khâu chăm sóc luôn là thế mạnh được người bệnh đánh giá cao. Tại đây, bệnh nhân được đặt lịch thăm khám theo mong muốn, tiếp đón tận tình khi đến khám, được hướng dẫn chi tiết trong suốt quá trình thăm khám, được hỗ trợ khi có bất kỳ yêu cầu nào, và được chăm sóc sau khám qua hệ thống tổng đài. Sự hòa nhã của đội ngũ cán bộ nhân viên luôn mang đến cho người bệnh cảm giác thoải mái. “Khám bệnh bằng trái tim – Giao tiếp bằng nụ cười” là phương châm trong mọi dịch vụ của Thu Cúc. Với phong cách thân thiện, hoàn hảo, chu đáo, tận tình, quá trình thăm khám và nằm viện của người bệnh sẽ trở thành khoảng thời gian nghỉ dưỡng thực sự.

Chi phí khám chữa bệnh tại đây phù hợp với đông đảo người dân, và được niêm yết giá công khai tại bệnh viện theo quy định của ngành y tế. Bệnh viện áp dụng thanh toán Bảo hiểm Y tế theo quy định của Nhà nước và thanh toán hầu hết các loại hình bảo hiểm bảo lãnh.

Với những thành quả đáng tự hào, Hệ thống y tế Thu Cúc đang được kỳ vọng trở thành đơn vị dẫn đầu trong thị trường y tế tư nhân ở Việt Nam. Sắp tới đây, Hệ thống Y tế Thu Cúc sẽ có sự điều chỉnh trong nhận diện thương hiệu để phù hợp với chiến lược phát triển trong giai đoạn tiếp theo. Theo đó, tên tiếng Anh sẽ được đổi thành TCI Hospital (Thu Cuc International Hospital), tên tiếng Việt vẫn giữ nguyên Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc và Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Logo thương hiệu được điều chỉnh theo định hướng quốc tế hóa, thể hiện tầm nhìn và sứ mệnh của thương hiệu trong giai đoạn tiếp theo.

Nguồn: KhamBenh.net