Header Ads Widget

Bánh răng côn thẳng là gì? Và những ưu điểm của nó đối với ngành cơ khí

Bánh răng côn thẳng là thiết bị được sử dụng nhiều trong ngành cơ khí và máy móc. Vậy bánh răng côn thẳng là gì? Và thiết bị này mang đến những lợi ích nào. Trong bài viết dưới đây, cơ khí Đa Minh sẽ cho bạn biết những thông tin về dòng thiết bị này và những lưu ý khi sử dụng thiết bị.

Bánh răng côn thẳng là gì? Và cấu tạo của thiết bị như thế nào? 

Bánh răng côn thẳng là loại bánh răng được thiết kế có bề mặt răng hình nón, thẳng và được thon dần về phía đỉnh. Loại thiết bị bánh răng này được dùng chủ yếu để truyền lực giữa hai trục cắt nhau.

Đây được xem là thiết bị quan trọng không thể thiếu khi vận hành các loại máy móc trong công nghiệp. Cấu tạo của nó bao gồm phần bánh răng và phần côn. Trong đó, bánh răng là dạng hình tròn bao gồm các rãnh liên tiếp nhau và các răng nằm trên mặt côn, những bánh răng này được liên kết và chuyển động đều đặn tạo ra lực giúp cho thiết bị hoạt động theo quy chế nhất định.

Những ưu điểm khi sử dụng bánh răng côn thẳng

Không chỉ đơn giản mà thiết bị này được sử dụng nhiều và được xem là yếu tố quan trọng đối với các thiết bị máy móc trên thị trường cơ khí. Khi sử dụng thiết bị bánh răng côn thẳng này, nó sẽ có những ưu điểm như:

- Cho phép người dùng thay đổi góc hoạt động cũng như cơ chế chuyển động của nó. Từ đó giúp cho người tiêu dùng dễ dàng xử lý cũng như sử dụng cách dễ dàng hơn và sử dụng được trong nhiều thiết bị hơn.

- Có thể bạn không để ý, mỗi loại bánh răng có được số lượng răng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ cũng như tỷ số quay của từng bánh răng. Sẽ tùy thuộc vào mục đích sử dụng của người tiêu dùng mà họ lựa cho mình được loại bánh răng phù hợp.

- Giá thành ổn định, phải chăng. Không giống như những thiết bị bánh răng khác, bánh răng côn thẳng là thiết bị có giá thành phải chăng, phù hợp với người tiêu dùng.

- Loại côn thẳng này được xem là thiết bị bánh răng chịu được lực tốt và nó có độ bền cao hơn những thiết bị còn lại. Nên đây cũng chính là lý do mà loại bánh răng công thẳng này được ưa chuộng nhiều. 

Ứng dụng của bánh răng côn thẳng

Chính vì có nhiều lợi ích và ưu điểm nên bánh răng công thẳng được sử dụng vào nhiều hoạt động cũng như có mặt trên nhiều thiết bị trong ngành cơ khí như:

- Được sử dụng trong máy khoan cầm tay nhiều. Nhờ vào yếu tố này nên nó có thể thay đổi giúp chuyển động của máy khoan từ quay theo hướng thẳng đứng sang thành quay ngang. Không những vậy, bánh răng côn thẳng còn giúp tăng tốc độ quay để có thể khoan trên nhiều vật liệu khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

- Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy trên máy xay và trong máy tiện.

- Được sử dụng trong bộ truyền động vi sai. Vì nó có thể giúp truyền lực tới hai trục quay bằng tốc độ khác nhau.

- Được sử dụng trong một số máy giúp đóng gói thực phẩm

- Được sử dụng trong hệ thống nén trên thị trường dầu khí

Vật liệu để sản xuất bánh răng côn thẳng

Bánh răng côn thẳng có thể sẽ được làm từ nhiều vật liệu khác nhau.Việc lựa chọn vật liệu để làm bánh răng phụ thuộc vào các yếu tố sau:

- Công việc phù hợp

- Tốc độ ngoại vi làm việc

- Mức độ làm việc đòi hỏi chính xác cao

- Phương pháp sản xuất như thế nào

- Kích thước và trọng lượng yêu cầu phù hợp với thiết bị

- Khả năng chống va đập cao

Bánh răng côn thẳng được sử dụng những vật liệu sau là phổ biến:

- Gang: Đây được xem loại vật liệu được ưa chuộng và được dùng nhiều nhất để sản xuất bánh răng. Nhờ vào khả năng chống mài mòn và va đập tốt, gia công bền chặt, dễ dàng sản xuất.

- Thép hợp kim cứng: Vật liệu này có khả năng chịu được sự mài mòn ở mức cao.

- Thép cacbon trơn: Có độ bền cao được ứng dụng để sản xuất các bánh răng công nghiệp.

- Bên cạnh đó, người ta còn có thể sử dụng hợp kim nhôm để sản xuất bánh răng. Bởi trong quá trình hoạt động, thiết bị sẽ không gây ra tiếng ồn ào ở tốc độ ngoại vi cao.

Thông số kỹ thuật của bánh răng côn thẳng

- Vật liệu: Thép C45

- Kiểu răng: Bánh răng côn thẳng

- Tỉ số truyền: 1:2

- Module răng: 2M, 2.5M

- Số răng: 15-30, 20-40

- Truyền momen theo góc 90°

Dưới đây là những loại bánh răng côn thẳng với thông số cơ bản: 

Nơi mua bánh răng côn thẳng uy tín và chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp bánh răng côn thẳng. Tuy vậy, lại có rất nhiều nơi lợi dụng sự ưa chuộng này để trục lợi cho bản thân, bán hàng giả hàng nhái trên thị trường và nếu bạn mua phải hàng giả hàng nhái thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quy trình sản xuất hoặc ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm của bạn. Hãy tìm hiểu kỹ và lựa cho mình nơi mua uy tín. Cơ khí Đa Minh – Nơi được khách hàng ưa chuộng và lựa chọn nhiều nhờ vào chất lượng dịch vụ cũng như đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Khi bạn liên hệ tại cơ khí Đa Minh, bạn sẽ được nhân viên tư vấn tận tình và đưa ra những giải pháp cũng như những sản phẩm phù hợp. Hãy liên hệ ngay để được trải nghiệm những sản phẩm chất lượng và dịch vụ uy tín.

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ ĐA MINH

- Địa chỉ: 504 Nguyễn Tất Thành, Phường 18, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

- Điện thoại: 0918.46.55.77

- Email: cokhidaminh@gmail.com

- Website: https://cokhidaminh.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/cokhidaminh